GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN VIỆT ĐÔNG TRIỀU - QUẢNG NINH.


GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN VIỆT

ĐÔNG TRIỀU - QUẢNG NINH

   Trường tiểu học Tân Việt nằm trên một dải đất rộng và bằng phẳng của thôn Tân Lập - xã Tân Việt - huyện Đông Triều - Quảng Ninh. Trải qua nhiều quá trình hình thành và phát triển, xây dựng, đến nay trường đã hoàn thiện được cơ sở vật chất tương đối đầy đủ và khang trang.

    Năm 1978, nhà trường sát nhập với Trường cấp 2 Tân Việt, đổi tên thành Trường PTCS Tân Việt, mãi đến năm 1998, Trường PTCS Tân Việt được tách thành trường THCS Tân Việt và Trường Tiểu học Tân Việt theo Quyết định số: 318 KHTV ngày 11 tháng năm 1998 của Sở GD&ĐT Quảng Ninh.

    Khó thầy cô nào có thể quên được những năm học đầu tiên khi mới tách trường của Trường Tiểu học Tân Việt. Cô - trò giảng dạy và học tập trong những phòng học cấp bốn đã cũ. Với 11 lớp mà trường chỉ có 6 phòng học chật hẹp, nóng bức. Bàn ghế thiếu, học sinh phải ngồi ghép. Sách nghiên cứu, trang thiết bị dành cho dạy và học còn nhiều hạn chế.... Hình ảnh đậm nét về mái trường trong trí nhớ của những học sinh thời đó là những lớp học mái ngói đã cũ xỉn, núp dưới tán phượng tròn xòe như mâm xôi; khoảng sân trường rộng, với nhiều lớp đất đỏ và cát, khiến cho việc đi lại khó khăn vô cùng.

    Thiếu thốn là vậy, nhưng thời ấy, các thầy cô vẫn đến trường giảng dạy với một tinh thần say sưa, học trò chăm chỉ cắp sách đến trường với lòng ham học hỏi. Chính vì thế, ngay từ những năm học đầu tiên, trường đã có nhiều em giành giải cao trong các cuộc thi.

    Là trường của một xã miền núi, thuần nông, nhưng Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, Hội phụ huynh học sinh nhà trường và các lực lượng giáo dục trên địa bàn luôn ủng hộ và phối kết hợp tốt với nhà trường trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, hỗ trợ giúp đỡ những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được tham gia học tập tốt. Vì vậy mà số học sinh bỏ học của nhà trường hàng năm không nhiều, đặc biệt những năm gần đây, nhà trường không có học sinh  bỏ học. Do vậy mà Tân Việt là một trong những xã đạt phổ cập Tiểu học và THCS sớm của huyện Đông Triều, đạt phổ cập Tiều học đúng độ tuổi năm 1993 và đạt phổ cập THCS năm 1998.

    Được sự quan tâm của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều và chính quyền địa phương, từ năm 2008, trường đã được đầu tư xây mới. Một dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học khang trang, sạch đẹp và một khu nhà điều hành đầy đủ tiện nghi, còn có thêm các phòng chức năng như: Tin học, Y tế, Thư viện, Đoàn - Đội... cũng được xây dựng, làm nức lòng các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân địa phương.

    Cơ sở vật chất trong các phòng học, các trang thiết bị, tài liệu dạy học đã được quan tâm và bổ sung rất nhiều. Sân trường rộng được lát gạch đỏ, sạch sẽ thoải mái cho các em vui chơi. Bao quanh sân trường là những hàng cây cổ thụ đang xòe rộng tán che mát cả sân trường. Không gian thoáng đãng, môi trường xanh - sạch - đẹp, thoải mái, dễ chịu thực sự là một sân chơi bổ ích cho các em sau mỗi giờ học căng thẳng, và còn là một địa điểm tổ chức hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể... đạt kết quả cao.

    Sau 11 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, tập thể cấn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Việt luôn đoàn kết, nhất trí, không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị thế của mình, góp phần ghi những thành tích sáng ngời vào trang vàng của trường nói riêng, cũng như góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Huyện nhà nói chung.

    Chất lượng day và học của nhà trường không ngừng nâng cao. Nhiều năm liền, trường đã có rất nhiều giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Các em học sinh của trường đều chăm ngoan, học tốt. Số học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh đều tăng lên đáng kể. Trường luôn chú trọng vào hoạt động mũi nhọn và phong trào viết chữ đẹp của học sinh. Các hoạt động đều tay như: phong trào giữ gìn nhà trường xanh - sạch - đẹp, nói lời hay - làm việc tốt, phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập học đường cũng được giữ vững. Phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”; phong trào “ Thiều nhi vui khỏe, chăm ngoan” cũng là một trong những hoạt động sôi nổi của nhà trường.

     Năm học 2010, thầy và trò nhà trường đã được đón nhận một vinh dự lớn lao, trường được công nhận là trường Tiểu học đạt tiêu chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Có thể nói thành quả này là trái ngọt đầu mùa sau nhiều năm thầy cô và học trò đã cố gắng vun trồng. Năm 2010 là mốc son đánh dấu sự lớn mạnh đầy tự hào của trường tiểu học Tân Việt.

    Với sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, chỉnh quyền địa phương và các ban ngành, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Tân Việt quyết tâm phấn đấu hết mình để xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, luôn giữ vững các danh hiệu và không ngừng học hỏi, vươn lên về chất lượng giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần theo kịp xu hướng của thời đại! 

                                                                                                                                                                            Hiệu trưởng

 

                                                                                                                                                                         Trần Thị Ngọc

I. Tầm nhìn, Sứ mệnh và các giá trị của nhà trường

1. Tầm nhìn

Là trường mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn phấn đấu có khát vọng vươn tới thành công.

2. Sứ mệnh

Tạo dựng môi trường thân thiện, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội  phát triển nhân cách, tài năng và tư duy sáng tạo.

3. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường

- Tình đoàn kết                                        - Lòng nhân ái

- Tinh thần trách nhiệm                             - Sự hợp tác

- Tính trung thực                                      - Khát vọng vươn lên

4. Biểu trưng của nhà trường