Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Trường Tiểu học Tân Việt tổ chức chuyên đề tháng 12/2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019- 2020, kế hoạch tháng 12 của nhà trường, ngày 25/10/2019 trường Tiểu học Tân Việt tổ chức 2 chuyên đề: "Sử dụng phòng học tin học vào ứng dụng dạy học môn đạo đức lớp 2" do cô Nguyễn Thị Thanh Vân- GVCN lớp 2A thể hiện và chuyên đề "Ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong môn Toán" do cô giáo Phạm Thị Hoa - GVCN lớp 4B thực hiện.


     Chuyên đề được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trong nhà trường.  

 Cô Phạm Thị Hoa-GVCN lớp 4B thể hiện tiết Toán 

      Với sự chuẩn bị chu đáo, thầy trò trường Tiểu học Tân Việt đã thể hiện các tiết dạy thành công, phát huy thế mạnh trong việc sử dụng công nghệ thông tin của mình. Các thao tác giữa cô và trò rất nhịp nhàng, tạo lên một tiết học đầy sôi nổi.

Cô Nguyễn Thị Thanh Vân- GVCN lớp 2A thể hiện tiết đạo đức

       Trong tiết dạy đạo đức, giáo viên đã ứng dụng một số tính năng như gửi tệp tin, quảng bá màn hình, lấy mẫu học viên. Các nhóm học sinh đã phần nào được làm quen, sử dụng máy tính vào trong bài học. Nhằm giúp học sinh khai thác nội dung bài học, giáo viên đã ứng dựng một phần của phòng học tin học là gửi tệp tin cho học sinh. Học sinh sẽ nhận bài từ giáo viên  để hoàn thành bài tập

https://dongtrieu.edu.vn/documents/52014/192629/IMG_3621.jpg/e5523a1f-6475-413c-bc60-192cf0a11331?t=1577349032002

Giáo viên gửi tệp tin, học sinh hoàn thành bài tập

      Trong tiết chuyên đề ở khối 4, với cách vận dụng linh hoạt các phương pháp/ kĩ thuật dạy học tích cực như phương pháp trực quan, vấn đáp, hợp tác nhóm, suy luận có lý... kết hợp với các kĩ thuật như động não, đặt câu hỏi, thảo luận nhóm...chuyên đề  của tổ chuyên môn 4+5 thực hiện đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 

Học sinh thảo luận nhóm ở tiết Toán lớp 4

       Buổi chuyên đề diễn ra thành công là sự cố gắng nỗ lực trong học tập của cô và trò trường Tiểu học Tân Việt. Qua chuyên đề này, giáo viên trong nhà trường có dịp học hỏi không những chuyên môn mà còn học hỏi về việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy, đặc biệt là việc ứng dụng một phần của phòng học tin học vào bài giảng giúp cho lớp học sôi nổi cũng như tạo hứng thú học tập cho học sinh. 

                                                                                               CTV: Nguyễn Thanh Tâm

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu